EUROPIPE cung cấp ống nhựa tại Dự án Trạm bơm nước biển Phú Quốc

EUROPIPE cung cấp ống nhựa cỡ đại cho dự án đặc biệt hiếm có tại Việt Nam – Dự án Đường ống cấp nước biển – Trạm bơm nước biển Phú Quốc. Đây là dự án đặc biệt vì được thực hiện trên biển đảo với nhiều điều kiện khắc nghiệt: môi trường nước biển, địa hình và thời tiết phức tạp,…

EUROPIPE cấp ống nhựa tại dự án biển Phú Quốc 1

Quá trình EUROPIPE cung cấp ống nhựa cho dự án đặc biệt này

Trước khi lựa chọn EUROPIPE là đơn vị cung cấp vật tư để thực hiện dự án này, chủ đầu tư và nhà thầu đã mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu sản phẩm, tìm kiếm nhà cung cấp, nhà sản xuất trong nước. Nhưng chỉ đến khi tiếp cận với EUROPIPE, các yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật và tiến độ mới được đáp ứng, và dự án mới có thể bắt tay vào thực hiện.

Về phía EUROPIPE, khi nhận triển khai cung cấp ống DN900 PN16, DN1200 PN12.5, công ty biết rằng bài toán phải giải là loại ống siêu hiếm, gần như chưa xuất hiện trên thị trường với tiêu chuẩn độ lớn và đặc biệt độ dày thành ống tới 81,7mm – 97,2mm. Tuy nhiên, từ những đầu tư bài bản, máy móc thiết bị và con người luôn sẵn sàng, EUROPIPE đã thần tốc triển khai sản xuất và cung ứng thành công.

Lý do mà EUROPIPE được lựa chọn cung cấp ống nhựa cho dự án

Việc phát huy thế mạnh của EUROPIPE có thể tổng kết lại ở các điểm chính như sau:

Một là, với sản phẩm đặc thù này, EUROPIPE sở hữu lợi thế là nhà máy chế tạo khuôn mẫu nằm trong hệ thống nhà máy hơn 10ha, sẵn sàng làm được tất cả các sản phẩm “may đo” theo mọi yêu cầu của khách hàng.

EUROPIPE cấp ống nhựa tại dự án biển Phú Quốc 2

Việc sản xuất các loại ống càng lớn đòi hỏi khuôn phải lớn tương ứng, tức là độ phức tạp về chi tiết càng nhiều, dẫn đến yêu cầu tay nghề người thợ chế tạo khuôn cùng hệ thống máy móc càng phải hiện đại, chính xác.

Hai là, EUROPIPE luôn sử dụng nguồn vật liệu tốt nhất thế giới mang nhãn hiệu Boruoge của UAE trong quá trình sản xuất ống nhựa. Đây là loại nhựa nguyên sinh với chất lượng hàng đầu thế giới, được vận chuyển số lượng lớn về kho của EUROPIPE bảo quản, đảm bảo cung cấp bất cứ khi nào nhà máy có nhu cầu sản xuất.

EUROPIPE cấp ống nhựa tại dự án biển Phú Quốc 3

Quy trình sản xuất ống nhựa HDPE tại Nhà máy EUROPIPE được bắt đầu từ việc đưa nguyên liệu vào sấy ở 90 độ C và hút ẩm gần như tuyệt đối trước khi qua hệ thống định lượng để chạy trong máy đùn. Sử dụng nguồn vật liệu chất lượng cao như vậy cho phép EUROPIPE dễ dàng điều chỉnh, gia nhiệt độ chảy của nhựa…, tránh trường hợp hạt nhựa không đồng đều dẫn đến thao tác khó khăn, thành ống thiếu sự ổn định, dễ chảy xệ.

Ba là, EUROPIPE có sẵn hệ thống máy móc được đầu tư đồng bộ từ thương hiệu Battenfeld-Cincinnati của CHLB Đức – thương hiệu số 1 thế giới về máy đùn.

Trong quá trình gia nhiệt, nhờ hệ thống máy đùn hiện đại có kết cấu tốt, độ chính xác cao, mức nhiệt được ổn định chỉ 165-180 độ C, thấp hơn nhiều so với nhiệt độ chạy ống thông thường ở các hệ thống khác. Ở nhiệt độ này, yêu cầu hệ thống máy đùn phải có công nghệ hiện đại hơn, kết cấu tốt hơn các máy đùn thông thường. Hơn nữa, chế độ điều khiển tự động hóa thông qua bảng điện tử của hệ thống này giúp định lượng nhựa, hóa dẻo và khiến lượng nhựa được chảy ra đều trong quá trình đùn, từ đó đảm bảo thành ống đồng đều, không chảy xệ.

EUROPIPE cấp ống nhựa tại dự án biển Phú Quốc 4

Ống nhựa thành phẩm khi chạy khỏi giàn đùn vẫn còn lưu nhiệt rất lớn, nên cần hệ thống làm mát để đảm bảo sản phẩm nguội, giúp thành ống không biến dạng. Nhà máy EUROPIPE lắp đặt tới 6 giàn lạnh trung tâm công suất lớn, đạt 800 Kw/h, duy trì nhiệt độ nước làm mát luôn ở mức 16-18 độ C, đồng thời cải tiến cả hệ thống làm mát trong lòng ống.

Nhờ đó, sản phẩm sản xuất luôn đảm bảo đúng chất lượng và tiêu chuẩn kỹ thuật của mã DN900 PN16, DN1200 PN12.5, về cả độ lớn đường kính lẫn cấp áp lực. Ngoài ra, nhà máy cũng trang bị máy cắt đặc thù được gia công riêng, đảm bảo đường cắt mịn đẹp và không gây tác động đến thành ống, bất chấp độ dày ống có thể vượt 90mm.

Bốn là, EUROPIPE luôn có đội ngũ chuyên gia nước ngoài để giám sát chất lượng, xử lý các tình huống khó khăn phát sinh, nhất là khi chạy các ống lớn, áp lực cao, độ dày lên tới 81,7mm – 97,2mm như DN900 PN16, DN1200 PN12.5 vốn cực kỳ khó điều chỉnh, gia nhiệt.

Trong quá trình sản xuất, việc lựa chọn chế độ chạy đùn ống và điều chỉnh sao cho thành phẩm không bị các yếu tố làm thay đổi kết cấu cũng như hình thức, chất lượng là điều quan trọng nhất. Để làm được như vậy, cần có chuyên gia giám sát có chuyên môn cao, làm việc nghiêm ngặt, luôn đặt mục tiêu chất lượng lên hàng đầu. Điều này lại là ưu thế của EUROPIPE, bởi nhà máy các chuyên gia châu Âu cùng đội ngũ kỹ sư, nhân sự lành nghề, giúp quá trình vận hành sản xuất diễn ra trôi chảy.

EUROPIPE cấp ống nhựa tại dự án biển Phú Quốc 5

Thực tế, việc sản xuất ống nhựa có kích thước và cấp áp lực đặc thù như DN900 PN16, độ dày 81,7mm – 90,6mm, DN1200 PN12.5 độ dày 88,2mm – 97,2mm mang đến thách thức nhiều hơn thuận lợi cho mọi nhà sản xuất. Nhưng EUROPIPE thành công nhờ giải quyết nhanh chóng những bài toán khó khăn này.

Tính toán cẩn trọng trong mỗi bước sản xuất sản phẩm có kỹ thuật khó, đặc thù, nhưng cũng sẵn sàng chấp nhận thách thức, phá vỡ các giới hạn trong ngành sản xuất ống nhựa Việt Nam có độ dày lớn, DN900 PN16, DN1200 PN12.5 là lời tái khẳng định của EUROPIPE cho mục tiêu “luôn có mặt khi khách hàng cần”. Với EUROPIPE, không có gì là không thể, và việc chinh phục được loại ống DN900 PN16, DN1200 PN12.5 cho thấy khả năng đáp ứng yêu cầu thị trường ở mức độ không giới hạn của ông lớn ngành nhựa.