EUROPIPE THAM GIA HỘI THẢO NƯỚC 4.0: CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC

Ngày 16/5/2019, Công ty TNHH Nhựa Châu Âu Xanh (EuroPipe) tham gia Hội thảo nước & Triển lãm quốc tế Nước 4.0: Cơ hội và Thách thức ra tại TP Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế.

EuroPipe tham gia Hội thảo Nước 4.0: Cơ hội và Thách thức

Ngày 16/5/2019, tại TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Chi hội cấp nước miền Trung và Tây Nguyên, Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo quốc tế: Nước 4.0 – Cơ hội và thách thức.

Được biết, tham gia Hội thảo Nước 4.0 – Cơ hội và thách thức có trên 250 đại biểu hoạt động trong lĩnh vực cấp thoát nước và môi trường đến từ 12 quốc gia như: Úc, Phần Lan, Hà Lan, Pháp, Đức, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Lào, Campuchia…

Có mặt tại hội thảo, Ông Jonas Paul Danielson – Giám đốc kinh doanh của EuroPipe cho biết: “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên quy mô toàn cầu và tác động trực tiếp tới nền kinh tế Việt Nam. Đây là cuộc cách mạng sẽ làm thay đổi căn bản nền sản xuất, từng bước vẽ lại bản đồ kinh tế. Và EuroPipe cũng không nằm ngoại lệ xu hướng ấy”.

Ông Jonas Paul Danielson – Giám đốc kinh doanh EuroPipe tại gian trưng bày

Theo ông Nguyễn Hồng Tiến, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Cấp thoát nước Việt Nam: “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đem lại nhiều cơ hội thúc đẩy có tính đột phá song cũng có nhiều thách thức đối với ngành nước như: Nhận thức về CMCN 4.0 chưa đầy đủ, thông tin về sản phẩm của CMCN 4.0 còn hạn chế; Cơ sở vật chất, trang thiết bị và con người chưa đáp ứng được mức độ phát triển của CMCN 4.0; Cơ chế chính sách về quản lý cấp nước, tài nguyên nước, các quy định có liên quan đến đầu tư, quản lý, vận hành, khai thác, các quy định về định mức, đơn giá chưa đầy đủ, thiếu đồng bộ; Nguồn lực để đổi mới công nghệ, thiết bị để tương thích; Thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu của CMCN 4.0…”.

Đồng tình với chia sẻ này, ông Jonas Paul Danielson, đại diện của EuroPipe cho biết: “EuroPipe luôn hướng tới phát triển kinh tế theo hướng tăng trưởng xanh và bền vững, trong đó các sản phẩm ống nhựa và phụ kiện ống nhựa EuroPipe luôn cam kết thân thiện với môi trường, đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân. Hiện nay, nhà máy sản xuất ống nhựa và phụ kiện ống nhựa EuroPipe được quản lý theo tiêu chuẩn Châu Âu, phương pháp quản lý 5s của Nhật Bản, có đội ngũ chuyên gia Châu Âu và đội ngũ kỹ sư lành nghề”.

Các sản phẩm ống nhựa EuroPipe được nhiều quan khách quan tâm

Theo ông Tô Nhật – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Nhựa Châu Âu Xanh, đối với ngành cấp thoát nước, cách mạng công nghệ 4.0 đã và đang tác động mạnh mẽ, toàn diện, tất cả hoạt động của doanh nghiệp từ quản trị doanh nghiệp, quản lý chất lượng nước, năng lượng, dịch vụ khách hàng, đào tạo phát triển nguồn nhân lực, quản lý tài sản, quản lý NRW, tài chính, văn phòng điện tử… Đây vừa là thời cơ thuận lợi để các doanh nghiệp ngành nước nâng cao hiệu quả hoạt động, phát triển nhanh và bền vững, đồng thời đặt ra những thách thức không nhỏ trong việc bắt kịp xu thế tất yếu của thời đại.

Gian trưng bày sản phẩm của EuroPipe

Ông Tô Nhật – Chủ tịch HĐTV EuroPipe cũng có bài tham luận tại ngày thứ 2 diễn ra Hội thảo. Được biết, trong ngày đầu tiên của Hội thảo đã có 30 bài Tham luận, trong đó 12 tham luận quốc tế được thiết kế, trình bày công phu, mang tính khoa học và thực tiễn cao.

Hội thảo Nước 4.0: Cơ hội và thách thức là cơ hội tốt để các doanh nghiệp ngành nước cùng nhau thảo luận, chia sẽ những khó khăn, kinh nghiệm, để áp dụng có hiệu quả cho mỗi đơn vị, góp phần định hình và phát triển ngành nước trong tương lai, từng bước thực hiện hóa mục tiêu Water – Nước 4.0 của tất cả chúng ta.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Toàn cảnh Hội thảo

MC.