Cách nhận biết ống nhựa đạt chuẩn chất lượng giúp công trình bạn bền lâu

Ống nước là loại vật liệu đóng vai trò quan trọng trong mọi công trình. Chúng có tác dụng dẫn nước, dẫn khí, chất thải,… trong 1 công trình. Do đó, khi đánh giá chất lượng và tuổi thọ của 1 công trình, người ta cũng dựa vào chất lượng mà loại ống nước được sử dụng tại công trình đó. Vậy làm thế nào để lựa chọn được ống nhựa đạt chuẩn chất lượng giữa thị trường tràn lan nhiều loại ống như hiện nay? Kiểm tra ngay 4 hướng dẫn dưới đây.
cách nhận biết ống nhựa đạt chuẩn

 

Bề mặt ống nhẵn, mịn

Để đánh giá chất lượng của 1 chiếc ống nhựa, bằng mắt thường bạn có thể dựa vào bề mặt của ống. Đây là cách đánh giá đơn giản và hiệu quả, không tốn nhiều thời gian nhưng cần sự kĩ lưỡng, tỉ mỉ.

Về mặt cảm quan, nhìn bằng mắt thường, hàng trôi nổi kém chất lượng thường có màu sắc “dại”, nhiều phần nhựa thừa nhô ra ngoài. Trong khi hàng chính hãng luôn có logo sắc nét, màu sắc chuẩn, đồng đều. Bề mặt ống chuẩn luôn dày dặn, nhẵn, đẹp, lòng ống trơn, nhẵn. Khi cầm trên tay, hàng chuẩn cho cảm giác nặng và lạnh hơn do đặc tính làm từ vật liệu cao cấp.
 
Khi mua hàng, bạn có thể so sánh 2 bề mặt ống dựa vào giá thành của chúng. Với những sản phẩm có giá thành quá rẻ thường phần logo, bề mặt ống sẽ được làm một cách cẩu thả, không được đẹp, láng mịn như những loại ống chất lượng với giá thành nhỉnh hơn. Tuy nhiên, không phải cứ hàng đắt là tốt, nhiều sản phẩm bề mặt ống rất mịn, cầm chắc tay, logo sắc nét nhưng lại không đảm bảo chất lượng vì chúng không được sản xuất bởi nguồn nguyên liệu sạch. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp chúng ta đánh giá được chất lượng ống nhựa
 

Nguồn nguyên liệu sạch

Nguồn nguyên liệu là một trong những yếu tố quan trọng đánh giá một sản phẩm chất lượng cao. Nguyên liệu không tốt có thể xuất hiện các chất độc hại như chì, asen, kim loại nặng,…ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, ống nhựa sử dụng trong các công trình thường để dẫn cả nước sinh hoạt và nước thải. Trong đó, nước sinh hoạt là loại nước chúng ta sử dụng hàng ngày, như ăn uống, tắm giặt, rửa ráy,…Vì vậy, sản phẩm được chọn phải có nguồn gốc rõ ràng, nguyên liệu không bị pha trộn hay sản xuất từ nguồn nhựa tái chế, nếu không sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của chúng ta. 
 
Với các thương hiệu đặt chất lượng lên yếu tố hàng đầu như EUROPIPE, nguyên liệu được sử dụng để sản xuất ống nhựa các loại là nhựa nguyên sinh được nhập khẩu 100% từ UAE, không lẫn tạp chất, không bị pha trộn hay bị tái chế nên đảm bảo chất lượng an toàn tuyệt đối cho người dùng. 
 
Đây là cách đánh giá chất lượng hoàn toàn chính xác nhưng khó có thể thực hiện nếu chỉ dựa vào việc cầm, nắm, sờ, sản phẩm. Do đó, ta cần căn cứ vào các tiêu chuẩn, chứng nhận an toàn.
 

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế

Tiêu chuẩn sản xuất là một trong những yếu tố đánh giá chất lượng sản phẩm có đảm bảo hay không. Chỉ khi được cơ quan chức năng chứng nhận và kiểm nghiệm bạn có thể an tâm. Khi lựa chọn ống nhựa, khách hàng cần chú ý lựa chọn các thương hiệu uy tín và đạt chứng nhận như: TCVN, ISO, DIN….
 
Các sản phẩm của EUROPIPE đều đạt được chứng chỉ chất lượng bao gồm: chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2015; chứng nhận vệ sinh an toàn đói với bao bì; chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm các loại…
 

Đơn vị sản xuât uy tín

Sở hữu hệ thống máy móc công nghệ hiện đại được nhập khẩu từ CHLB Đức, có đội ngũ chuyên gia nước ngoài trực tiếp kiểm tra và giám sát mọi khâu vận hành, sử dụng nguồn nguyên liệu nguyên sinh được nhập khẩu từ UAE, EUROPIPE tự tin cung cấp các sản phẩm ống nhựa và phụ kiện ống nhựa uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam.
 
Chúc các bạn lựa chọn được loại ống nhựa uy tín, chất lượng.