[Báo chí đưa tin] “Chìa khóa” cho sự bền vững của đường ống cấp thoát nước EUROPIPE

Phụ kiện là thành phần không thể thiếu trong hệ thống cấp và thoát nước cho các công trình, thậm chí đóng vai trò quyết định, là “chìa khóa” tạo nên tính bền vững.

Nói tới hệ thống cấp thoát nước, nhiều người nghĩ ngay tới các đường ống dài, thẳng, có nhiều chu vi, tiết diện, làm bằng các loại chất liệu khác nhau. Không ít người lầm tưởng những đường ống dài thẳng đó là phần quyết định đến tuổi thọ của hệ thống nước, mà đánh giá thấp vai trò của phụ kiện, cho rằng miễn ống tốt, phụ kiện thế nào cũng được.

Trên thực tế, phần hay hỏng của một hệ thống cấp thoát nước lại không phải phần ống, mà là phụ kiện.

Tuy nhiên, trên thực tế, phần hay hỏng của một hệ thống cấp thoát nước lại không phải phần ống, mà là phụ kiện. Phụ kiện ống nước đóng vai trò là phần nối giữa ống và nguồn nước, giữa các ống với nhau, phần nhánh rẽ, chuyển góc, phần nối giữa ống và thiết bị sử dụng nước hoặc phần nút đầu chờ…

Các phụ kiện này được sản xuất riêng, do đó, nếu có chất lượng thấp, không đồng bộ, thiếu tương thích sẽ dễ dẫn tới rò rỉ, bục vỡ tại các điểm nối – nơi có sự thay đổi hướng dòng chảy tạo va đập và áp lực dòng chảy lớn.

Đặc biệt, các đường ống đặt ngầm, chi phí cho mỗi lần sửa chữa là rất lớn, chưa kể việc hỏng hóc có thể gây ra những thiệt hại khác đối với công trình. Vì vậy người tiêu dùng hiện nay yêu cầu một sản phẩm chất lượng cao hơn với chi phí tối ưu và bảo hành lâu dài.

Với mục tiêu đồng bộ giữa sản phẩm và phụ kiện, tạo cho khách hàng nhiều sự lựa chọn về phương án kỹ thuật, công ty TNHH nhựa Châu Âu Xanh (EUROPIPE) đã tập trung nghiên cứu và phát triển các dòng phụ kiện đáp ứng mọi yêu cầu của thị trường trong nước và quốc tế.

Nhằm khắc phục triệt để những điểm yếu như tình trạng xung đột, vỡ phụ kiện tại các điểm nối, EUROPIPE đã tạo ra những phụ kiện ngành cấp thoát nước được thiết kế đặc thù với hàng loạt ưu điểm sau:

Tính đa dạng

Trên thị trường, nhiều đơn vị cung cấp thiếu phụ kiện để phân nhánh dẫn đến phải sử dụng nhiều phụ kiện để chuyển đổi đường kính ống, dẫn đến tốn kém về chi phí cho nhà thầu, tốn diện tích của công trình.

EUROPIPE hiện cung cấp hàng nghìn mã phụ kiện, tập trung vào các dòng sản phẩm chính như phụ kiện uPVC đường kính 21- 400mm, cấp áp lực PN6 – PN16; phụ kiện PPR đường kính 20-160mm, cấp áp lực PN10-PN25; phụ kiện HDPE đường kính 20-1.200mm, cấp áp lực PN10 – PN16.

Mỗi năm, nhà máy EUROPIPE còn đưa ra 15-20 sản phẩm và phụ kiện mới, cũng như có khả năng sản xuất theo đơn đặt hàng.

Ngoài các thiết kế phụ kiện theo tiêu chuẩn, có khả năng lắp lẫn với các dòng ống trên thị trường, EUROPIPE còn sản xuất các phụ kiện đặc thù để tăng lựa chọn cho khách hàng về phương án kỹ thuật.

Nhà máy đã đầu tư một xưởng khuôn riêng để chủ động trong việc thiết kế, sản xuất và bảo dưỡng nhằm luôn đảm bảo kích thước và chất lượng chính xác nhất, cải tiến và nghiên cứu phát triển thêm các loại sản phẩm mới.

Nhờ đó, EUROPIPE không chỉ đáp ứng nhu cầu về chủng loại hiện tại của thị trường mà mỗi năm, nhà máy này còn đưa ra 15-20 sản phẩm và phụ kiện mới, cũng như có khả năng sản xuất theo đơn đặt hàng.

Tính đồng bộ

Với các khách hàng sử dụng cả đường ống lẫn phụ kiện EUROPIPE, mức độ đồng bộ sẽ là ưu thế vượt trội cho hệ thống cấp thoát nước của công trình. Việc vừa có nhà máy sản xuất ống, vừa có nhà máy sản xuất phụ kiện cùng với máy móc thiết bị nhập khẩu nguyên chiếc giúp sản phẩm của EUROPIPE có tính đồng bộ cao.

Theo đó, quá trình thiết kế hệ thống, sản xuất ống và phụ kiện tới thi công lắp đặt được thực hiện theo quy trình chuẩn, tăng kết nối, khớp trong quá trình lắp ráp, tăng khả năng làm việc và đáp ứng tốt hơn cho mục đích sử dụng của hệ thống.

Mức độ đồng bộ sẽ là ưu thế vượt trội của EUROPIPE cho hệ thống cấp thoát nước của công trình.

Điều này đặc biệt có ý nghĩa với thi công nhà cao tầng và hạ tầng vì nếu ống và phụ kiện không đồng bộ thì nhà thầu thi công rất khó khăn khi đang trong quá trình lắp ghép nhưng lại thiếu phụ kiện. Khi đó, một là không có phụ kiện, hai là phải sử dụng phụ kiện của nhãn khác dẫn đến phải thực hiện lại quy trình từ tìm kiếm, trình duyệt đến kiểm soát chất lượng từ đầu…, vừa làm tăng chi phí, vừa ảnh hưởng tiến độ công trình và uy tín nhà thầu, chủ đầu tư.

Thiết kế, tính năng thông minh

Chất lượng phụ kiện ngành nhựa phụ thuộc vào các yếu tố như kích thước hình học của sản phẩm, các vị trí tăng cứng, gia cố kết cấu, thiết kế của khuôn ép, vị trí bơm keo, vị trí giáp keo, khe hở và chất lượng nguyên liệu sử dụng để ép phụ kiện, chế độ chạy, loại máy ép, thiết kế làm mát…

Đội ngũ thiết kế là các chuyên gia từ châu Âu đã tạo ra các “phụ kiện thông minh” trong thiết kế, tính năng.

Để giải quyết bài toán về chất lượng này, EUROPIPE đã tìm kiếm nhiều giải pháp khác biệt so với thị trường. Theo đó, nhà máy có đội ngũ thiết kế là các chuyên gia từ châu Âu kế thừa công nghệ của các nước tiên tiến, cùng với đội ngũ kỹ sư việt dày dặn kinh nghiệm, đã tạo ra các “phụ kiện thông minh” trong thiết kế, tính năng.

Cụ thể, thiết kế ren của EUROPIPE có ngạnh cả hai phía giúp mối nối chắc chắn, chống rò rỉ và có khả năng chống xoay độc đáo. Điều này khiến sản phẩm ống và phụ kiện EUROPIPE thực sự khác biệt với sản phẩm khác.

Phụ kiện nối ren bằng đồng thau được thiết kế 4 răng và móc dưới đặc biệt, đảm bảo không bị rò rỉ giữa thau và nhựa ngay cả khi sử dụng nhiều nước nóng và lạnh. Các góc an toàn bổ sung để tăng thêm an toàn áp suất trên tất cả các phụ kiện có góc. Các giải pháp điều chỉnh vị trí giáp keo giúp nâng cao khả năng làm việc của phụ kiện cùng kích thước lên 1,2-1,5 lần.

Sản phẩm ống và phụ kiện của EUROPIPE có thời gian bảo hành lên đến 30 năm.

EUROPIPE sử dụng nguồn nguyên liệu và thiết bị của các nước phát triển hàng đầu, giúp sản phẩm ổn định về chất lượng và kéo dài thời gian làm việc. Sản phẩm ống và phụ kiện của EUROPIPE có thời gian bảo hành lên đến 30 năm.

Tiêu chuẩn đầu vào cũng được ban lãnh đạo yêu cầu phải đạt và vượt so với các tiêu chuẩn của quốc tế và Việt Nam. Ví dụ như hàm lượng đồng luôn trên 59% (trong khi tiêu chuẩn BS5154:1991 chỉ cần 56-57% là đạt); hàm lượng chì được giới hạn ở mức dưới 2% (trong khi tiêu chuẩn Việt Nam là dưới 2,5%).

Việc gia tăng đồng ngoài mục đích đảm bảo an toàn cho người sử dụng, còn giúp các phụ kiện của EUROPIPE luôn có chi tiết sắc sảo, độ chính xác cao, khắc phục nguy cơ rò rỉ.

Tiết kiệm chi phí

Các loại phụ kiện thông minh trong thiết kế và kết nối giúp cho các chủ đầu tư, nhà thầu đảm bảo tiến độ thi công nhanh, tiết kiệm được chi phí lắp đặt, tiết kiệm diện tích cho công trình do hạn chế phụ kiện và diện tích để chuyển đổi giữa các ống đường kính khác nhau.

Kết cấu khuôn cũng được cải tiến và nâng cao số lượng sản phẩm trên một bộ khuôn giúp năng suất lao động tăng, giá thành hạ. Từ đó, các phụ kiện của EUROPIPE luôn có mức giá tốt cho khách hàng so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các loại phụ kiện thông minh trong thiết kế và kết nối giúp cho các chủ đầu tư, nhà thầu đảm bảo tiến độ thi công nhanh, tiết kiệm được chi phí lắp đặt, tiết kiệm diện tích cho công trình.

EUROPIPE ra đời với sứ mệnh thay thế 100% ống nhựa nhập khẩu, đầy ắp khát vọng đồng hành bền vững cùng các công trình tầm vóc, góp phần vào sự thịnh vượng của đất nước về cả cơ sở hạ tầng lẫn sức mạnh kinh tế. Do đó, lãnh đạo công ty cho hay luôn nỗ lực để tạo ra những sản phẩm chất lượng đẳng cấp châu Âu, làm hài lòng mọi yêu cầu của khách hàng và tạo dựng niềm tin mạnh mẽ nhất cho những ai đã, đang và sẽ tin dùng sản phẩm ống nhựa của EUROPIPE để thay thế cho hàng ngoại nhập.

(Theo báo Dân Trí, báo Vietnamnet và báo Xây Dựng)

Thông tin chi tiết liên hệ:

Website: https://europipevietnam.com.vn

Hotline: 096.257.2299